Băng tải nâng hạ Sukavina

Băng tải nâng hạ Sukavina - lifting conveyor

Băng tải nâng có cấu trúc chắc chắn và chiều cao có thể điều chỉnh để hàng hóa có thể được di chuyển dễ dàng từ vị trí thấp sang vị trí cao hoặc ngược lại. Với chi phí đầu tư thấp nhất, băng tải nâng hạ là một lựa chọn thông và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp để vận chuyển khối lượng lớn sản phẩm và hàng hóa trong nhà máy.

1/ Đặc điểm của băng tải nâng hạ

Đặc điểm của băng tải nâng hạ
Đặc điểm của băng tải nâng hạ

Băng tải nâng được thiết kế để cho phép nâng 2 chiều: hoặc chuyển hàng hóa từ container, xe tải xuống kho hoặc chuyển hàng từ kho, nhà máy lên xe tải.

  • Cấu trúc băng tải nâng đơn giản nhưng chắc chắn trong quá trình vận hành và sử dụng. Hệ thống băng tải nâng có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác chỉ đơn giản nhờ vào bánh xe chắc chắn, chịu lực tốt. Nếu muốn cố định băng tải chắc chắn ở một vị trí nhất định thì có thể dùng khóa phanh.
  • Cáp tời hoặc thủy lực có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt cho phù hợp với ô tô hoặc container để hàng hóa có thể được xếp và dỡ xuống một cách an toàn.
  • Khi băng tải nâng được sử dụng để vận chuyển sản phẩm đến các vị trí cao hơn, nắp đai cần phải thô hoặc có gân để tăng cường ma sát và độ bám dính.
  • Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để vận chuyển vật liệu đóng gói, bao bì hoặc thành phẩm xếp chồng lên nhau mà sức mạnh của con người khó có thể làm được.
  • Có nhiều cách khác nhau để sử dụng băng tải nâng, cho dù độc lập hay kết hợp với máy móc và các thiết bị vận chuyển khác để tạo ra một tuyến vận chuyển hiệu suất cao.

Sử dụng băng tải nâng hạ mang đến vô số lợi ích cho doanh nghiệp bao gồm tối ưu hóa nguồn nhân lực, tự động hóa dây chuyền sản xuất và giảm chi phí sản xuất. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất là để nâng hàng hóa lên container, xe tải, hoặc chuyển hàng hóa lên các vị trí cao trong các nhà máy, kho bãi,…

2/ Kết cấu băng tải nâng hạ

Kết cấu băng tải nâng hạ
Kết cấu băng tải nâng hạ

Không giống như các loại băng tải thông thường, băng tải nâng được thiết kế đặc biệt linh hoạt để phù hợp các điều kiện nơi làm việc.

Khung của băng tải: Thường phải nâng lên và hạ xuống, di chuyển linh hoạt và phải tải được trọng lượng của hàng hóa vận chuyển nên khung của băng tải nâng hạ phải đảm bảo 2 yếu tố: độ cứng và trọng lượng nhẹ. Sử dụng khung thép sơn tĩnh điện với cốt thép làm khung chịu lực là giải pháp lý tưởng của Sukavina cho loại băng tải này. Nó làm giảm độ lệch của băng tải, rắn chắc và có khả năng đáp ứng tải nặng.

Chiều cao băng tải: Có thể nâng hạ tùy theo nhu cầu sử dụng. Một băng tải nâng có thể mở đến góc rộng tối đa 45 độ, nhưng cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của nó. Góc nâng hiệu quả nhất là từ 0 – 30 °.

Hệ thống nâng hạ: Cơ cấu nâng hạ thường sử dụng xi lanh thủy lực, tời nâng hoặc Vitme từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nắp băng tải: Nó thay đổi tùy theo trọng lượng và loại hàng hóa vận chuyển; nó thường được làm bằng dây đai thô, có gân giúp tăng thêm ma sát và tăng độ bám dính của sản phẩm khi di chuyển lên cao.

Con lăn hỗ trợ dây đai: Được làm bằng ống thép mạ kẽm chất lượng cao, đảm bảo độ rung và hạn chế tiếng ồn, hệ số ma sát thấp. Cấu trúc con lăn kín, không thấm nước. Đối với hàng hóa nhẹ được vận chuyển, có thể sử dụng con nhựa thay vì con lăn thép để giảm thiểu chi phí đầu tư.

Hệ thống điện: Băng tải nâng thường được điều khiển bởi động cơ ba pha sử dụng bộ biến tần điều khiển. Hơn nữa, để ngăn ngừa sự cố, và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn nâng hạ, băng tải nâng phải có cơ chế an toàn và các nút dừng khẩn cấp.

3/ Lợi ích khi sử dụng băng tải nâng hạ Sukavina

Lợi ích khi sử dụng băng tải nâng hạ Sukavina
Lợi ích khi sử dụng băng tải nâng hạ Sukavina
  • Băng tải nâng hạ của Sukavina có khả năng di chuyển hàng hóa với nhiều kích cỡ và trọng lượng khác nhau.
  • Băng tải có cấu trúc vững chắc, linh hoạt và dễ bảo trì.
  • Năng suất cao, hoạt động liên tục, độ bền và tuổi thọ lâu dài vượt trội.
  • Tiết kiệm năng lượng: Sukavina sử dụng các thương hiệu thiết bị điện và dụng cụ điện uy tín hàng đầu, dẫn đến mức tiêu thụ điện năng thấp.
  • Thông thường, băng tải nâng hạ của Sukavina được sử dụng rộng rãi để vận chuyển vật liệu dạng hạt hoặc thùng, hàng hóa… được sử dụng trong sản xuất, đóng gói hoặc hậu cần.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cơ khí, cùng cải tiến quy trình vận hành, băng tải nâng hạ của Sukavina đã được các đối tác trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau tin tưởng lựa chọn như Biti’s, Samsung, Panasonic, Toyota, Thaco Trường Hải… Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 034 634 hoặc 0931 155 155. Đội ngũ Sukavina cam kết mang đến cho bạn những giải pháp sản xuất tốt nhất!

> Tham khảo các loại băng tải:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84979034634
Liên hệ