Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bàn thao tác khung sơn tĩnh điện có cấu tạo thiết kế lắp ráp đơn giản, các thanh sắt được hàn gắn kết nối với nhau vô cùng chắc chắn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại Sukavina


Bàn thao tác chống tĩnh điện là thiết bị hỗ trợ sản xuất    đặc biệt trong ngành điện, điện tử và sản xuất linh kiện. Với cấu tạo chắc chắn, khả năng chống tĩnh điện tuyệt đối, cấu tạo linh hoạt, dễ dàng tháo lắp… bàn thao tác chống tĩnh điện đã được trang bị trong hầu hết các nhà xưởng của ngành điện, điện tử nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân và bảo vệ các thiết bị, sản phẩm.

1. Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện Sukavina được thiết kế đặc biệt với lớp nhựa EDS bao bọc bên ngoài nhằm mục đích chống nhiễm điện. Loại bàn thao tác này được thiết kế chuyên cho ngành sản xuất linh kiện điện tử, đồ dùng điện giúp đảm bảo an toàn cho công nhân lẫn các thiết bị, linh kiện. Bàn được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn giúp công nhân dễ dàng thao tác và lắp đặt. Khung bàn được làm bằng chất liệu thép bọc nhựa, mặt bàn gỗ công nghiệp dán cao su ESD chống tĩnh điện. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu thực tế của nhà xưởng mà chúng tôi sẽ lắp đặt thêm các hệ thống chiếu sáng, đường điện, đèn cảnh báo... để thuận tiện nhất cho quá trình sản xuất.  
Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?
Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?
- Xem thêm:

2. Cấu tạo bàn thao tác chống tĩnh điện

Cấu tạo cơ bản của bàn thao tác chống tĩnh điện bao gồm các bộ phận sau: Khung bàn thao tác: khung bàn thao tác chống tĩnh điện thường được làm từ ống thép bọc nhựa, được liên kết với nhau bằng các khớp nối và bu lông, đai ốc. Mặt bàn: mặt bàn thao tác chống tĩnh điện thường được làm bằng gỗ, có dán lớp thảm chống tĩnh điện phía trên giúp cách điện tuyệt đối. Bộ phận liên kết bao gồm: khớp nối, bu lông, đai ốc… giúp liên kết các bộ phận của bàn thao tác lại với nhau, dễ dàng tháo gỡ, lắp đặt. Chân bàn: chân bàn có thể là chân cố định, chân có thể tăng chỉnh chiều cao hoặc có gắn bánh xe có phanh hãm để thuận tiện di chuyển và cố định khi cần thiết. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bàn thao tác chống tĩnh điện còn có thể được lắp thêm đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, ổ cắm điện, bánh xe… để đảm bảo cho thao tác lắp đặt, chế tạo nhanh chóng và thuận tiện nhất.  
Bàn thao tác chống tĩnh điện có cấu tạo ra sao?
Bàn thao tác chống tĩnh điện có cấu tạo ra sao?

3. Tại sao nên sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện?

Tĩnh điện tồn tại ở khắp mọi lúc, mọi nơi nhưng nó gần như không có ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt. Nhưng trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử, tĩnh điện gây ra những tác hại to lớn đến quá trình sản xuất, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng công nhân, làm hỏng các sản phẩm, thiết bị dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp: Bàn thao tác chống tĩnh điện đảm bảo an toàn cho công nhân Về lý tính, các vật nhiễm điện sẽ tạo ra từ trường mạnh. Nếu con người phải làm việc trong môi trường này lâu dài sẽ làm ảnh hưởng hệ thần kinh, tuần hoàn và sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là đối với công nhân làm trong lĩnh vực điện và các thiết bị điện tử, nếu không được trang bị bàn thao tác chống tĩnh điện thì có thể sẽ xảy ra các hiện tượng phóng điện, giật điện, gây tai nạn lao động rất nguy hiểm.
Tại sao phải sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện
Tại sao phải sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện
Bàn thao tác chống tĩnh điện giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm Hiện tượng tĩnh điện, phóng điện có thể làm hỏng mạch các thiết bị điện tử, giảm chất lượng hoặc thậm chí là hỏng hoàn toàn. Bên cạnh đó lực hút tĩnh điện cũng làm cho các hạt bụi li ti bám vào, gây chập mạch bán dẫn, bám bụi lên các sản phẩm điện tử. Bàn thao tác chống tĩnh điện đóng vai trò chống bụi bẩn cho thiết bị và hạn chế chập mạch, cháy mạch trong quá trình sản xuất. Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp Sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện trong công nghiệp giúp đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm nguy cơ tai nạn lao động. Bên cạnh đó, hạn chế rủi ro hư hỏng sản phẩm trong quá trình sản xuất, phòng chống cháy nổ và tránh nguy cơ thiệt hại về vật chất lẫn con người cho nhà xưởng.

4. Cách bảo quản bàn thao tác chống tĩnh điện

Để bàn thao tác chống tĩnh điện thể hiện tốt nhất chức năng của nó, bạn cần lưu ý những điều này trong quá trình sử dụng:
  • Bảo vệ bề mặt bàn bằng cách tránh các vật sắc nhọn, tránh trầy xước.
  • Không dùng chất tẩy rửa có tính axit làm ăn mòn bề mặt để vệ sinh bàn vì sẽ làm giảm hiệu quả chống tĩnh điện của bàn.
  • Làm sạch bề mặt bàn định kỳ, tránh dầu mỡ và các chất bám dính làm ngăn cản quá trình tán tĩnh điện của bàn. Có thể sử dụng các sản phẩm amoni pha loãng để vệ sinh bàn thao tác chống tĩnh điện.
  • Hiệu quả chống tĩnh điện của bàn sẽ giảm dần qua thời gian sử dụng, vì vậy cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để kịp thời phát hiện và thay thế khi cần thiết. 

5. Vì sao nên chọn bàn thao tác chống tĩnh điện SUKAVINA

Sukavina là nhà sản xuất, gia công bàn thao tác chống tĩnh điện chất lượng cao, uy tín nhiều năm trên thị trường.
  • Bàn thao tác chống tĩnh điện Sukavina có thiết kế đa dạng, phù hợp với đặc điểm riêng của từng nhà xưởng, giúp tăng tối đa hiệu quả sản xuất.
  • Nguyên vật liệu nhập khẩu cao cấp, bền bỉ qua thời gian.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho ra những sản phẩm chất lượng, tinh tế trong từng đường nét.
  • Đang là đối tác của các doanh nghiệp lớn trong ngành điện tử như: Samsung, Panasonic, Toshiba, Điện Quang, …
Sukavina công ty sản xuất uy tín
Sukavina công ty sản xuất uy tín
Ngoài bàn thao tác chống tĩnh điện, Sukavina còn cung cấp các loại bàn thao tác inox, bàn thao tác nhôm định hình… và các thiết bị phục vụ sản xuất (kệ để hàng, xe trolley, băng tải…). Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979.034.634 hoặc truy cập Sukavina để biết thêm thông tin chi tiết.
+84979034634
Liên hệ