Băng tải hàng nặng – SUKAVINA

Băng tải hàng nặng, Heavy Duty Conveyor

Băng tải hàng nặng của Sukavina được chế tạo từ các vật liệu có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt chuyên dùng để vận tải các sản phẩm nặng, đây là giải pháp vận chuyển hiệu quả cao đang được áp dụng rộng rãi vào quá trình sản xuất. Đúng như tên gọi, băng tải hàng nặng chuyên dùng để vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng lớn một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn. 

1/ Băng tải hàng nặng được làm bằng chất liệu gì?

Băng tải hàng nặng được làm bằng chất liệu gì
Băng tải hàng nặng được làm bằng chất liệu gì

Để đảm bảo vận hành tốt khi chở hàng nặng, băng tải được sản xuất từ các vật liệu vô cùng chắc chắn, chịu lực tốt, chống mài mòn và có độ bền vượt trội.

Hệ thống băng tải hàng nặng được cấu tạo bởi các vật liệu bền bỉ:

  • Khung băng tải chuyển hàng: Toàn bộ khung băng tải được thiết kế bằng chất liệu thép sơn tĩnh điện hoặc nhôm định hình cao cấp, hàn hoặc dùng ke góc cố định chắc chắn lại với nhau giúp chống mài mòn và tránh những tác động từ môi trường bên ngoài.
  • Mặt băng tải hàng nặng được làm bằng dây PVC hoặc con lăn: Thông thường là dây băng tải loại PVC có độ dày 2mm hoặc 3mm. Ngoài ra, mặt băng tải cũng có thể là dây băng PU độ dày 1.5mm hoặc con lăn thép, con lăn inox… Cấu tạo tránh cho dây băng tải không bị trầy xước, hỏng, rách trong điều kiện chuyển hàng nặng.
  • Bộ phận điều khiển của băng tải hàng nặng gồm các chi tiết: Biến tần, PLC, điều chỉnh tốc độ và cảm biến, …

Bên cạnh các bộ phận trên, băng tải hàng nặng còn có thêm một số bộ phận, chi tiết khác tuỳ theo ứng dụng của sản phẩm. Các chi tiết hay bộ phận đều được lắp đặt thêm dựa trên thiết kế khoa học nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng.

2/ Ưu điểm và nhược điểm của băng tải hàng nặng

Ưu điểm và nhược điểm của băng tải hàng nặng
Ưu điểm và nhược điểm của băng tải hàng nặng

Ưu điểm

  • Băng tải hàng nặng có cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vận hành tốt, độ bền cao. 
  • Cấu tạo từ những vật liệu chịu lực tốt, có độ bền vượt trội, chống mài mòn, giúp vận chuyển các hàng nặng dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức lao động.
  • Hệ thống này có khả năng vận chuyển hàng hóa, vật liệu theo chiều hướng nằm ngang hay nằm nghiêng hoặc cũng có thể kết hợp được cả hai hướng với khoảng cách lớn.
  • Băng tải hàng nặng khi hoạt động không gây tiếng ồn cho môi trường xung quanh và cho năng suất tiêu hao nhỏ. Loại này rất thích hợp để chuyển các loại hàng hóa nặng, thùng hàng từ vị trí này đến vị trí khác.
  • Băng tải hàng nặng có cấu tạo tương đối đơn giản và chi phí phù hợp nên được nhiều nơi áp dụng vào quy trình sản xuất.

Nhược điểm

  • Băng tải hàng nặng chỉ đảm bảo độ bền và tuổi thọ khi được làm việc ở tốc độ trung bình. Vì vậy, tốc độ chạy chính là một trong những điểm hạn chế của loại băng tải này.
  • Nhược điểm tiếp theo của băng tải chuyển hàng nặng chính là bị hạn chế về độ nghiêng dốc. Độ nghiêng của băng tải khi được lắp đạt phải nhỏ hơn 24 độ, vì vậy, khi muốn vận chuyển hàng hóa theo đường cong thì cần phải trang bị thêm động cơ và khung băng cho băng tải.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động cũng cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hệ thống băng tải hàng nặng để đảm bảo chất lượng băng tải còn tốt, tránh sự cố trong quá trình sản xuất.

Như vậy, với các ưu nhược điểm trên của băng tải hàng nặng thì đây là một thiết bị rất cần thiết trong sản xuất và vận chuyển hàng. Trên thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển mà các đơn vị lựa chọn việc sử dụng một hệ thống băng tải hay tổ hợp nhiều hệ thống băng tải kèm các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả.

3/ Ứng dụng của băng tải hàng nặng trong sản xuất

Ứng dụng của băng tải hàng nặng trong sản xuất
Ứng dụng của băng tải hàng nặng trong sản xuất

Băng tải hàng nặng được sử dụng ở đa dạng các ngành sản xuất, nó kết hợp được với các hệ thống sản xuất tự động giúp vận chuyển liên tục, hiệu quả. Loại băng tải đặc biệt này chuyên vận chuyển các loại hàng hóa như: Dàn hộp, pallet, thùng hàng… và nhiều sản phẩm có tải trọng lớn khác. Nhờ có thiết kế chắc chắn, khả năng chống chịu tốt, dòng băng tải này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà xưởng.

4/ Băng tải hàng nặng tại SUKAVINA thích ứng với từng nhà xưởng

Băng tải hàng nặng tại SUKAVINA thích ứng với từng nhà xưởng
Băng tải hàng nặng tại SUKAVINA thích ứng với từng nhà xưởng

Băng tải hàng nặng Sukavia có cấu tạo linh hoạt, phần khung thường được làm bằng thép cao cấp hoặc nhôm định hình vô cùng chắc chắn, sơn tĩnh điện bên ngoài giúp chống gỉ sét, dễ vệ sinh. Mặt băng tải là PVC chất lượng cao hoặc con lăn thép, con lăn inox… đảm bảo chịu được trọng tải cần thiết của hàng hóa, vận hành tốt bất kể thời gian. Bên cạnh đó còn được lắp đặt thêm cảm biến, động cơ giảm tốc… cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sukavina sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, thiết kế ra những hệ thống băng tải hàng nặng phù hợp riêng cho từng lĩnh vực sản xuất, từng loại sản phẩm phù hợp, đảm bảo đạt năng suất tối đa cho doanh nghiệp.

Tham khảo:

Ngoài băng tải hàng nặng, Sukavina đã và đang cung cấp giải pháp cải thiện năng suất toàn diện cho nhà xưởng, khu công nghiệp, các tập đoàn lớn qua những sản phẩm như băng tải, bàn thao tác, xe trolley, kệ để hàng… Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0979 034 634 (Mr Toàn) hoặc 0931 115 115 (Mr Năng). Sukavina hân hạnh được phục vụ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84979034634
Liên hệ