Hệ thống băng tải trong công nghiệp: Cấu tạo – Ưu điểm – Báo giá

The most recent conveyor belt systems in 2023

Hệ thống băng tải là một chuỗi các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp có chức năng vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu. Mỗi loại băng tải lại mang những công dụng đặc trưng và phục vụ những mục đích khác nhau. Cùng Sukavina điểm qua các loại hệ thống băng tải trong công nghiệp mới nhất năm 2023 nhé!

Hệ thống băng tải được hiểu như thế nào?

Hệ thống băng tải là thiết bị công nghiệp cực kỳ quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm… Chúng là giải pháp hữu ích để di chuyển các gói hàng, vật tư, nguyên vật liệu từ nơi này sang nơi khác theo hướng đã được xác định trước. 

Hệ thống băng tải trong công nghiệp có nhiều loại khác nhau tùy vào điều kiện và mục đích sử dụng của doanh nghiệp, xí nghiệp, xưởng sản xuất… Việc lắp đặt hệ thống băng tải trong công nghiệp giúp tạo môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp cho người lao động, cải thiện năng lực sản xuất và tăng trưởng lợi nhuận rất tốt cho doanh nghiệp.

Hệ thống băng tải được hiểu như thế nào?
Hệ thống băng tải được hiểu như thế nào?

Các yêu cầu về 1 băng tải tiêu chuẩn 

Trước khi đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống băng chuyền băng tải tiêu chuẩn, khách hàng cần xác định các yêu cầu tiêu chuẩn bao gồm các đặc điểm như sau:

Không gian lắp đặt: Các đặc điểm không gian cần phải được nhà sản xuất xác định như khe hở, vật cản, vị trí lắp đặt… để tối ưu hóa thiết kế hệ thống băng chuyền tải cho công việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, xí nghiệp.

Dung lượng tải: Khi hệ thống băng truyền tải được lắp đặt và bố trí theo mẫu như đã thỏa thuận giữa nhà sản xuất và khách hàng, nó phải được xác định có thể vận chuyển hàng hóa, vật liệu trong giới hạn nào để tránh làm hỏng hệ thống hoặc hoạt động bị gián đoạn. Các đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến khả năng này là chiều dài, chiều rộng hệ thống băng tải.

Tốc độ vận chuyển: Được đo bằng feet trên phút (fpm). Tốc độ phổ biến của hệ thống băng tải hiện nay là 60 fpm. Khách hàng có thể nâng hoặc hạ tốc độ tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng của xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm, xí nghiệp chế tạo…

Hình dạng: Hệ thống băng tải có nhiều hình dạng khác nhau như: ngang, cong, thẳng đứng hoặc gấp khúc. Các hệ thống băng tải với hình dạng khác nhau được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khác nhau khi sản xuất sản phẩm.

Các yêu cầu về 1 băng tải tiêu chuẩn
Các yêu cầu về 1 băng tải tiêu chuẩn

Hệ thống băng tải có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống băng tải được thiết kế theo nguyên lý điều hướng hàng hóa theo hướng đã được xác định từ trước theo phương pháp truyền động các đối tượng chuyển động quay vòng. Hệ thống băng tải có cấu tạo như sau:

Khung băng tải làm từ nhôm, thép, inox… cho kết cấu chắc chắn và cứng cáp.

Dây tăng tải làm từ PVC (độ dày 2 – 5 mm) hay PU (độ dày 1 – 3 mm) có độ đàn hồi cao, chịu áp lực tốt, khả năng chống trầy xước và mài mòn rất hiệu quả.

Động cơ băng tải có công suất khác nhau như 0.4W, 1.5W…

Bộ điều khiển băng tải có biến tần, PLC, sensor…

Cơ cấu chuyển động băng tải gồm con lăn, rulo kéo, bộ truyền xích…

Hệ thống bàn thao tác trên băng tải thường được làm từ thép, inox cao cấp. Bề mặt có dán thêm lớp chống tĩnh điện nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống đường điện và đường khí nén để đảm bảo hệ thống băng tải vận hành liên tục trong thời gian dài.

Hệ thống chiếu sáng trên băng tải giúp công nhân nhìn rõ đường băng và hàng hóa di chuyển.

Hệ thống băng tải có cấu tạo như thế nào?
Hệ thống băng tải có cấu tạo như thế nào?

Các loại hệ thống băng tải 

Hệ thống băng tải có nhiều loại khác nhau, tùy vào đặc điểm và cấu tạo của chúng mà người ta chia thành các loại như sau:

Băng tải cao su: Băng tải được làm từ cao su, có khả năng chịu tải, chịu nhiệt lớn.

Băng tải xích: Băng tải chủ yếu để vận chuyển sản phẩm có dạng chai, lọ, bình, có độ cứng cáp cao.

Băng tải con lăn: Được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng, hình dạng phức tạp và có đáy bằng phẳng.

Hệ thống băng tải
Hệ thống băng tải

Băng tải đứng: Vận chuyển hàng hóa, vật liệu đưa lên cao theo phương pháp thẳng đứng rất tiện lợi và nhanh chóng.

Băng tải linh hoạt: Có khả năng thay đổi hướng đi của hàng hóa, nguyên vật liệu một cách linh động, tạo sự thuận lợi trong công việc.

Băng tải góc cong: Có khả năng nâng góc từ 30 – 120 độ, phù hợp với các loại hàng hóa hiện nay.

Những ưu điểm của hệ thống băng tải do Sukavina sản xuất

Hệ thống băng tải được sản xuất như đo ni đóng giày cho các doanh nghiệp, giúp phù hợp hoàn toàn với những ngành hàng và đặc điểm của nhà xưởng. Những ưu điểm nổi bật của hệ thống băng tải do Sukavina sản xuất như sau: 

Hệ thống băng tải có thể vận chuyển hàng hóa với quy mô kích thước đa dạng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống băng tải vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng
Hệ thống băng tải vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng

Hệ thống băng tải hỗ trợ cho sản xuất tự động hóa, không cần sử dụng nhiều nguồn lực con người, cải thiện năng lực sản xuất cho doanh nghiệp.

Có thể cài đặt điều chỉnh tốc độ chuyển hàng, hướng chuyển hàng linh hoạt để phục vụ cho nhiều mục đích sản xuất khác nhau.

Hệ thống băng tải được cài đặt các tính năng giảm thiểu rủi ro tai nạn tiềm ẩn cho người lao động như lắp đặt thêm hệ thống cảnh báo, đèn chiếu sáng, cảm biến, tự động dừng khi có sự cố xảy ra…

Băng tải Sukavina thông minh tích hợp cùng cân tự động giúp kiểm soát trọng lượng hàng hóa, tránh thất thoát trong quá trình sản xuất.

Hệ thống băng tải có thể kết hợp hệ thống vận chuyển đường sắt, đường thủy…

Ứng dụng hệ thống băng tải trong sản xuất còn góp phần thay đổi bộ mặt công nghiệp sang hướng chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Hệ thống băng tải của Sukavina ứng dụng vào những lĩnh vực nào

Hệ thống băng tải của Sukavina được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau đây:

Trong công nghiệp: Dùng để vận chuyển thiết bị, linh kiện để lắp ráp và sản xuất máy móc thiết bị phục vụ đời sống, giúp tối ưu chi phí và tăng hiệu quả sản xuất trong thời gian dài. Hệ thống băng tải trong công nghiệp chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực máy tính, hóa chất, bán dẫn, chế tạo máy, điện tử, xây dựng, may mặc, thực phẩm…

Hệ thống băng tải của Sukavina
Hệ thống băng tải của Sukavina

Trong nông nghiệp: Dùng để vận chuyển nguyên vật liệu thô an toàn để sản xuất gạo, ngô, khoai, trái cây, phân bón… mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp, nhà máy.

Trong kĩ thuật bao bì: Dùng để sản xuất các bao bì thông dụng hiện nay như bao bì zipper, bao bì nilon, bao bì hột xoài… mang lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp với chi phí đầu tư thấp.

Bảng báo giá hệ thống băng tải Sukavina

Hệ thống băng tải Sukavina được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường. Tùy thuộc vào yêu cầu nhà xưởng mà băng tải sẽ được thiết kế với các tính năng chuyên biệt nên sẽ có sự khác nhau về giá.

Để được tư vấn báo giá hệ thống băng tải tốt nhất trên thị trường, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi thông qua các kênh liên lạc chính trên website: sukavina.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Các hệ thống băng tải trong ngành sản xuất công nghiệp hiện nay

Hệ thống băng tải có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có ứng dụng khác nhau nên khách hàng cần chọn chúng sao cho phù hợp với điều kiện sản xuất công nghiệp hiện nay. Một số băng tải phổ biến được nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất đánh giá cao phải kể đến như:

Băng tải PVC, PU: Có khả năng chống thấm nước, chống sự ăn mòn từ axit và kiềm, có khả năng vận chuyển hàng hóa an toàn mà không bị mất hay rơi ra ngoài.

Băng tải PVC, PU 
Băng tải PVC, PU

Băng tải con lăn: Được dùng để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, phức tạp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Băng tải con lăn
Băng tải con lăn

Băng tải đứng: Được nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp áp dụng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu đưa lên cao theo phương pháp thẳng đứng.

Băng tải đứng
Băng tải đứng

Băng tải linh hoạt: Có khả năng thay đổi hướng di chuyển của hàng hóa, vật liệu nhằm phù hợp với tính chất công việc sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Băng tải linh hoạt
Băng tải linh hoạt

Băng tải góc cong: Có thể điều chỉnh góc cong từ 30 – 120 độ, vận chuyển hàng hóa liên tục trong thời gian dài đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước, vỡ nứt.

Băng tải góc cong
Băng tải góc cong

9. Địa chỉ sản xuất hệ thống băng tải chất lượng uy tín

Sukavina tự hào là địa chỉ sản xuất hệ thống băng tải chất lượng uy tín hàng đầu miền Nam bởi các ưu điểm dưới đây:

Sukavina là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp như băng tải, xe đẩy hàng, bàn thao tác… Phục vụ ngành công nghiệp hiện đại theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Sukavina cam kết sản phẩm được sản xuất bởi máy móc, công nghệ tiên tiến hiện đại và được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư có khả năng chuyên môn và trình độ kỹ thuật cao.

Sukavina hỗ trợ chính sách thanh toán linh hoạt, tư vấn giải pháp tối ưu cho công việc kinh doanh của khách hàng.

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống băng tải công nghiệp. Nếu có nhu cầu về băng tải hay các sản phẩm công nghiệp khác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SUKAVINA

Hotline: 0979 034 634 (Mr Toàn) hoặc 0931 155 155 (Mr Năng)

Email: sales@sukavina.com

Website: sukavina.com.vn

Địa chỉ:

      1028 Liên Huyện, An Phú, Thuận An, Bình Dương.

      292 Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương.

      256 Đông Thạnh, Hóc Môn, HCM.

      30 Mẹ Hiền, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84979034634
Liên hệ