Lợi ích của hệ thống băng tải sẽ ảnh hưởng ra sao đối với ngành công nghiệp

Lợi ích của hệ thống băng tải

8 lợi ích của hệ thống băng tải doanh nghiệp cần lưu ý

Dây chuyền sản xuất tự động hiện đại sử dụng hệ thống băng tải như một phần không thể thiếu trong quy trình của họ. Nó đóng vai trò rất lớn trong việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian và tăng năng suất lao động. Hãy theo dõi Sukavina trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của hệ thống băng tải.

Lợi ích của hệ thống băng tải
tiết kiệm sức lao động về nhân sự

1/ Tiết kiệm nhiên liệu và chi phí

Các ngành công nghiệp yêu cầu phương tiện vận chuyển vật liệu hạng nặng với quãng đường xa thì băng tải sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp tiết kiệm công sức và thời gian. Ví dụ, vận chuyển một lượng lớn đất và đá là một công việc thường xuyên hàng ngày trong ngành khai thác mỏ. 

Trong các hoạt động quy mô nhỏ, điều này cũng được thực hiện với sự hỗ trợ của xe tải và xe nâng, tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp hoạt động tốt nhất. Việc tải vật liệu lên xe tải mất nhiều thời gian và việc vận chuyển tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu cũng như nhân công.

Có một cách đơn giản hơn nhiều để vận chuyển vật liệu mà không cần lao động của con người. Bằng cách sử dụng băng tải, bạn có thể vận chuyển tải nặng của bất kỳ vật liệu nào ở mọi khoảng cách. Cơ chế này hiệu quả hơn nhiều, tiết kiệm năng lượng và tiêu thụ điện năng. Thêm vào đó, hoạt động liên tục của băng tải giúp bạn có thể vận chuyển nhiều vật liệu hơn trong thời gian ngắn hơn.

Lợi ích của hệ thống băng tải
giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất

2/ Làm việc không mệt mỏi

Sử dụng xe nâng, hoặc thậm chí là con người để vận chuyển khối lượng lớn sản phẩm là một quá trình tốn thời gian. Bên cạnh đó việc di chuyển liên tục để vận chuyển hàng hóa lãng phí nhiều thời gian hơn.Thay vào đó, một hệ thống vận chuyển liên tục và tự động có thể làm cho nhiệm vụ này dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống băng tải hoạt động liên tục không mất thời gian dừng lại khi bốc xếp từ vị trí này sang vị trí khác. Để họ liên tục vận chuyển hàng hóa giúp loại bỏ sự cần thiết phải di dời nhân viên từ đầu này sang đầu kia để di chuyển hoặc loại bỏ hàng hóa. 

3/ Vận chuyển liên tục

Hệ thống băng tải rất hữu ích trong các nhà máy vì nó cho phép các giai đoạn sản xuất khác nhau được thực hiện liên tục và ổn định, tạo ra một thành phẩm trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Hơn thế nữa, hệ thống băng tải có thể được thiết kế để vận chuyển các mặt hàng trên một con dốc khá dễ dàng trong khi vẫn đảm bảo hàng hóa không bị rơi ra ngoài. Ngoài ra việc sử dụng băng tải nghiêng trong khu vực hẹp cũng có thể tiết kiệm không gian trong các nhà máy.

Lợi ích của hệ thống băng tải
Băng tải vận chuyển liên tục tiết kiệm được nhân lực

4/ Dễ dàng điều chỉnh tốc độ vận chuyển

Hệ thống băng tải có thể được điều chỉnh để di chuyển với tốc độ nhanh và chậm theo nhu cầu của dây chuyền sản xuất của bạn. Khi tốc độ lắp ráp và xử lý tăng lên, tốc độ băng tải có thể được điều chỉnh để vận chuyển sản phẩm nhanh hơn và ngược lại.

5/ Tiết kiệm sức lao động

Thay vì phải dành nhiều thời gian và năng lượng để vận chuyển sản phẩm và nguyên liệu, người lao động có thể tập trung vào các công đoạn sản xuất chính khi việc vận chuyển trở nên dễ dàng, nhanh chóng và liên tục.

6/ Hạn chế rủi ro

Người lao động dễ bị mệt mỏi và mất tập trung trong công việc. Họ có thể trượt hoặc ngã trong lúc lao động do không chú ý, điều này có nguy cơ chấn thương khá cao.

Tự động hóa các quy trình kho bằng cách sử dụng hệ thống băng tải là một cách để giảm thiểu tai nạn tại nơi làm việc. Mặt khác, hệ thống băng tải không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp hoặc tham gia nào của con người. 

7/ Tăng hiệu quả hoạt động và năng suất

Vận chuyển hàng hóa thủ công gây lãng phí thời gian và nguyên liệu, trong nhiều trường hợp dẫn đến giảm năng suất, tắc nghẽn và hoạt động không hiệu quả.

Hệ thống băng tải có thể cho phép bạn hoàn thành mục tiêu của mình một cách hiệu quả bằng cách cho phép bạn phân loại và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến các trạm tương ứng.

Lợi ích của hệ thống băng tải
Tăng hiệu quả lao động và năng suất làm việc

8/ Linh hoạt, khả năng thích ứng nhanh

Một số công ty có yêu cầu vận chuyển một chiều hoặc chỉ cần băng tải chuyền thẳng. Một số công ty, đặc biệt là những công ty có nhiều quy trình sản xuất cần hệ thống băng tải công nghiệp linh hoạt hơn như băng tải cong, băng tải nâng hạ, băng tải có bánh xe di chuyển…

Có thể thấy, hệ thống băng tải mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy cân nhắc cẩn thận và chắc chắn chọn một nhà cung cấp thiết bị công nghiệp có uy tín để đảm bảo rằng hệ thống băng tải của bạn có chất lượng cao, lâu dài và hiệu quả.

Tham khảo: Cách thiết kế hệ thống băng tải

Chúng tôi đã đề cập đến 8 lợi ích hàng đầu của hệ thống băng tải trong bài viết này. Để biết thông tin chi tiết về băng tải và thiết bị công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ với Sukavina – nhà cung cấp thiết bị công nghiệp uy tín nhất tại miền Nam qua hotline: 0979 034 634 (Mr. Toàn) – 0931 155 155 (Mr. Năng) hoặc truy cập website Sukavina Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, cũng như những giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hiệu suất cao nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84979034634
Liên hệ