Băng tải xích nhựa – sự lựa chọn hàng đầu của ngành sản xuất thực phẩm

Băng tải xích nhựa – sự lựa chọn hàng đầu của ngành sản xuất thực phẩm

Băng tải xích nhựa là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi các công ty, xí nghiệp thực phẩm vì những đặc tính nổi bật, vượt trội của chúng. Băng tải xích nhựa góp phần tạo ra giá trị kinh tế cao bằng cách đơn giản hóa công đoạn vận chuyển, tối ưu năng suất lao động.

1/ Băng tải xích nhựa là gì?

Băng tải xích nhựa là loại băng tải xích được sản xuất từ nhựa nguyên sinh cao cấp, có thiết kế mẫu mã đa dạng giúp đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của nhà xưởng.

Băng tải xích nhựa là gì?
Băng tải xích nhựa là gì?

2/ Cấu tạo của băng tải xích nhựa

 • Khung băng tải chủ yếu được đúc từ thép hoặc nhôm định hình.
 • Xích được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp, trục từ thép không gỉ rất bền.
 • Tang truyền động giúp truyền động đến bề mặt băng tải làm hàng hóa chuyển động.
 • Hệ thống điều khiển giám sát toàn bộ bộ phận băng tải.
 • Biến tần kiểm soát tốc độ của băng tải.

3/ Những ưu điểm mà băng tải xích nhựa mang lại trong ngành sản xuất

 • Chất liệu băng tải xích nhựa có trọng lượng nhẹ, dễ dàng gia công và lắp ráp, tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian của khách hàng.
 • Có độ bền cao, khả năng chống mài mòn rất hiệu quả, tiêu thụ điện năng thấp nên vận hành rất ổn định, êm ái trong thời gian dài.
 • Dễ dàng kiểm tra, bảo trì với chi phí thấp.

4/ Một số đặc điểm của băng tải xích nhựa thực phẩm

 • Chủ yếu dùng để vận chuyển thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm khô… rất an toàn, không gây ra tình trạng ám mùi hay lên men.
 • Dễ dàng lắp ráp, thiết kế thông minh, linh hoạt, phù hợp với địa hình và điều kiện thời tiết đa dạng.
 • Được giám sát bởi hệ thống điều khiển giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản và là lựa chọn không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất thịt, hải sản, bánh kẹo…

5/ Nguyên lý hoạt động của băng tải xích nhựa như thế nào?

Động cơ hoạt động truyền đến tang chủ động, lực truyền đến bề mặt băng tải làm hàng hóa chuyển động về phía trước. Băng tải được giám sát về sự an toàn bởi động cơ giảm tốc và tốc độ bởi biến tần, đảm bảo băng tải vận hành ổn định, liên tục theo thời gian.

Nguyên lý hoạt động của băng tải xích nhựa như thế nào?
Nguyên lý hoạt động của băng tải xích nhựa như thế nào?

6/ Những ứng dụng của băng tải xích nhựa trong công nghiệp

Những ứng dụng quan trọng của băng tải xích nhựa trong công nghiệp mà bạn có thể chưa biết như sau:

 • Trong sản xuất thực phẩm: băng tải xích vận chuyển nguyên liệu để sản xuất bánh kẹo, thịt, hải sản rất an toàn và nhanh chóng, đồng thời tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần m tang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty, xí nghiệp.
 • Trong công nghiệp: băng tải xích vận chuyển nguyên vật liệu thô để sản xuất trong các nhà máy thép, nhà máy xi măng, nhà máy hóa chất… giúp giải phóng sức lao động cho công nhân và đảm bảo an toàn sức khỏe cho họ. Ngoài ra, chúng cũng tiết kiệm khoản đầu tư lớn nhưng lợi nhuận thu về rất tốt.
 • Trong vận tải: băng tải xích phân loại hàng hóa theo mã đơn hàng và mã tỉnh / thành phố giúp đưa chúng đến tay người nhận dễ dàng mà không cần phải làm thủ công, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho công ty giao hàng, bưu điện, công ty chuyển phát nhanh…

7/ Phân loại băng tải xích nhựa

7.1 Băng tải xích nhựa thẳng

Băng tải xích nhựa thẳng là băng tải có hình dạng thẳng theo một hướng chỉ định từ trước, giúp vận chuyển hàng hóa có mặt phẳng đáy cứng rất an toàn, đảm bảo tiến độ công việc nhanh chóng, thuận lợi. Băng tải xích nhựa được ứng dụng để vận chuyển thùng carton, thùng nhựa, trái cây đóng hộp, bình đựng nước…

Băng tải xích nhựa thẳng
Băng tải xích nhựa thẳng

7.2 Băng tải xích nhựa cong

Băng tải xích nhựa cong dùng để vận chuyển hàng hóa có hình dạng bất kỳ theo hướng cong nhằm chuyển chúng tới khâu sản xuất kế tiếp, đảm bảo quá trình sản xuất được đồng bộ và liên tục theo thời gian. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, điện tử, lắp ráp…

Băng tải xích nhựa cong
Băng tải xích nhựa cong

8/ Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nhằm đảm bảo tuổi thọ của băng tải

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng băng tải xích nhựa nhằm đảm bảo tuổi thọ lâu dài:

 • Bạn khi mua băng tải xích nhựa cần chú ý đến chất liệu của băng tải. Phần lớn chất liệu đều nhập khẩu từ nước ngoài để đáp ứng điều kiện thời tiết hoạt động ở quốc gia đó. Chính vì vậy mà bạn cần truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để có lựa chọn thích hợp cho công việc của mình.
 • Khi vận chuyển hàng hóa cần chú ý chở đúng tải trọng cho phép của băng tải. Nếu vượt quá tải trọng sẽ làm mắt xích bị hư hỏng, ảnh hưởng xấu đến quá trình sử dụng băng tải.
 • Bạn nên kiểm tra, bảo trì thường xuyên để phòng tránh các sự cố phát sinh như bị bụi bẩn bám vào hay bộ phận bị mài mòn theo thời gian.

Trên đây là những thông tin về băng tải xích nhựa. Nếu có nhu cầu về băng tải hoặc các thiết bị công nghiệp khác xin hãy liên hệ cho Sukavina để được tư vấn chi tiết hơn!

> Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH SUKAVINA

Hotline: 0979 034 634 (Mr Toàn) hoặc 0931 155 155 (Mr Năng)

Email: sales@sukavina.com

Website: sukavina.com.vn

Địa chỉ:

 • 1028 Liên Huyện, An Phú, Thuận An, Bình Dương.
 • 292 Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương.
 • 256 Đông Thạnh, Hóc Môn, HCM.
 • 30 Mẹ Hiền, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84979034634
Liên hệ